Điểm danh thực phẩm có lợi cho “cô bé”

Ngày đăng: 20.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

“Cô bé” khỏe mạnh giúp bạn phòng tránh được những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Bạn có thể cải thiện sức khỏe của “cô bé” bằng những thực phẩm sau. Cùng điểm danh xem những thực phẩm đó là loại nào nhé.

Có thể bạn quan tâm:

diem-danh-thuc-pham-co-loi-cho-co-be

Sữa chua tự nhiên

Thực phẩm đầu tiên phải kể đến đó là sữa chua tự nhiên. Sữa chua tự nhiên có probiotic rất tốt trong việc duy trì độ pH trong âm đạo. Ăn sữa chua nhiều sẽ giúp bạn phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng men nấm âm đạo, giúp âm đạo khỏe mạnh hơn.

diem-danh-thuc-pham-co-loi-cho-co-be

Uống nhiều nước

Nước không chỉ cần thiết với sức khỏe của của chúng ta mà còn rất tốt cho cô bé. Các bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bôi trơn cũng như ngăn mùi khó chịu tại vùng kín.

Nước ép quả nam việt quất

Quả nam việt quất là một trong những loại quả nằm trong danh sách những thực phẩm giúp vùng kín khỏe mạnh hơn. Loại nước này còn rất tốt cho bàng quang, giúp phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng đường tiểu hiệu quả. Các bạn gái có thể uống mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

diem-danh-thuc-pham-co-loi-cho-co-be

Nước chanh

Trong chanh có nhiều vitamin C và các chất axit giúp chống nhiễm khuẩn men âm đạo hiệu quả. Bổ sung chanh trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cô bé khỏe mạnh hơn đó.

Các loại rau lá xanh

Các loại rau xanh được xem là thần dược hữu ích giúp bạn chăm sóc sức khỏe “cô bé”. Các loại rau này cũng là chất làm sạch máu tự nhiên, tăng cường tuần hoàn máu rất tốt. Các bạn có thể bổ sung rau xanh hàng ngày trong chế độ ăn của mình nhé.

diem-danh-thuc-pham-co-loi-cho-co-be

Ngoài chế độ ăn như trên, các bạn nên tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá, ăn đồ ngọt. Tránh thức khuya và vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày sẽ giúp phòng tránh bệnh phụ khoa hiệu quả. Nếu có biểu hiện gì bất thường, các bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra, thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.