Thần dược chữa say nắng không thể thiếu trong nhà

Ngày đăng: 12.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Say nắng là triệu chứng thường gặp khi vào mùa nắng nóng. Biểu hiện của những người say nắng là ra nhiều mồ hôi, da nóng rát, chóng mặt, buồn nôn và mệt mỏi. Người bị say nắng cần được cứu chữa kịp thời để tránh tình trạng co giật và ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

than-duoc-chua-say-nang-khong-the-thieu-trong-nha

Các bạn có thể áp dụng những bài thuốc sau để điều trị say nắng nhé.

Bột sắn dây

Bột sắn dây là một trong những thực phẩm có tính mát, chữa nóng trong hiệu quả. Với những người bị say nắng, bạn có thể pha 2 – 3 thìa bột sắn dây cho ít đường vào nước lạnh, quấy đều và cho bệnh nhân uống.

Nước sắn dây sẽ giúp người bệnh nhanh hồi phục, giảm triệu chứng say nắng và đặc biệt là lành tính với sức khỏe.

Sử dụng bí xanh

Bạn có thể dùng bí xanh để chữa say nắng. Lấy bí xanh gọt vỏ, ép lấy nước cốt rồi pha ít muối. Bạn quấy đề và uống, mỗi ngày uống 2 – 3 lần sẽ phòng tránh say nắng hiệu quả.

than-duoc-chua-say-nang-khong-the-thieu-trong-nha

Nếu ai đang bị say nắng bạn cũng có thể áp dụng cách này. Mỗi ngày 1 cốc bí xanh sẽ giúp bạn giảm cân cực kỳ hiệu quả đó.

Uống nước mía

Nước mía không chỉ mát với cơ thể mà còn giúp điều trị say nắng hiệu quả. Nước mua cung cấp đường, năng lượng và nâng cao sức đề kháng. Bạn có thể ép mía tươi lấy nước hoặc mua nước mía nguyên chất cho người say nắng uống. Như vậy sẽ rất tốt đó.

Dùng lá bạc hà

Lá bạc hà, lá kinh giới, cam thảo, lá dâu, lá kim ngân cho vào ngồi đỏ 2 bát nước đun sôi khoảng 20 phút. Sau đó chắt lấy nước uống lúc còn nóng.

than-duoc-chua-say-nang-khong-the-thieu-trong-nha

Với cách này sẽ giúp bạn phòng tránh và điều trị say nắng hiệu quả đó.

Tỏi giã nhuyễn

Chọn một củ tỏi to, sống, giã nát. Sau đó, cho nước nóng hòa uống. Phương thuốc này chữa cảm nắng, ngất đột ngột.

Để chữa say nắng, bạn đừng quên bỏ túi những bí quyết về thần dược này nhé. Chắc chắn sẽ rất hữu ích với các bạn trong cuộc sống hàng ngày đó.