Kinh nguyệt vón cục là bị làm sao?

Ngày đăng: 20.10.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Có rất nhiều những câu hỏi liên quan đến vấn đề kinh nguyệt được gửi tới cho các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi. Câu hỏi kinh nguyệt vón cục là bị làm sao là một trong những câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc nhất. Câu trả lời sẽ được các bác sĩ chuyên khoa gửi tới các bạn ngay sau đây!

Kinh nguyệt vón cục là bị làm sao?

Hiện tượng kinh nguyệt vón cục bất thường có nhiều nguyên nhân gây nên và những nguyên nhân cơ bản nhất gây nên hiện tượng này đó là:

Kinh nguyệt vón cục là bị làm sao? 1

– Nguyên nhân gây nên hiện tượng kinh nguyệt vón cục có thể là do bệnh u xơ cổ tử cung gây nên. U xơ cổ tử cung là một trong những chứng u xơ lành tính và khi vỡ ra sẽ gây nên hiện tượng chảy máu bất thường và có thể xuất hiện vón cục khiến chị em nhầm lẫn là tới chu kỳ kinh.

– Thay đổi nội tiết tố cũng gây nên hiện tượng kinh nguyệt vón cục. Những thay đổi nội tiết tố gây nên những biến đổi của hormone progesterone và estrogen, hai loại này quy định việc sản xuất và rơi ra lớp lót tử cung. Khi hai loại hoocmore này thay đổi sẽ khiến cho thành tử cung dày lên và khi bong ra chúng gây nên các hiện tượng vón cục.

– Máu kinh bị cản trở gây nên hiện tượng vón cụ. Khi máu bị cản trở và vón cục lại và sẽ có nhiều thay đổi về màu sắc làm cho dòng chảy bên trong bị cản trở và đó có thể là do một khối u lành tính xuất hiện ở cổ tử cung.

Kinh nguyệt vón cục là bị làm sao? 2

Đó là những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng kinh nguyệt bị vón cục. Những hiện tượng này báo hiệu những tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, chị em nên tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có những cách khắc phục kịp thời.

Mọi thắc mắc muốn được giải đáp thêm hoặc muốn đăng ký dịch vụ thăm khám online để tiết kiệm thời gian xếp số chờ lượt đến khám, người bệnh có thể trực tiếp gọi tới đường dây nóng

024. 37 152 152 – 0969 668 152, hoặc chat trực tuyến với bác sỹ tư vấn trên website dakhoaquoctehanoi.com để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, làm việc tất cả các ngày trong tuần, thời gian làm việc từ 8h – 20h30.