Một bữa sáng hoàn hảo là như thế nào?

Ngày đăng: 6.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Ăn sáng vô cùng quan trọng nhưng nhiều người lại có những sai lầm trong ăn sáng khiến cho bữa ăn này trở nên bớt đi những tác dụng tốt. Một bữa sáng hoàn hảo cho sức khỏe là như thế nào là thắc mắc của nhiều người và sau đây sẽ là những lý giải của các chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm:

Một bữa sáng hoàn hảo là như thế nào?

Bữa sáng giúp bạn bù đủ năng lượng sau đêm và giúp bạn tỉnh táo hơn, làm việc, học tập hiệu quả hơn. Và ăn sáng khoa học có nghĩa là:

Một bữa sáng hoàn hảo là như thế nào? 1

  • Ăn từ 7 – 8 h sáng sẽ giúp cho các chức năng của hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp bạn hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Nếu bạn ăn sáng quá sớm thì bạn sẽ nhanh đói hơn mà chưa tới bữa trưa, còn nếu bạn ăn sáng quá muộn cũng sẽ ảnh hưởng tới bữa trưa của bạn.
  • Không nên ăn sáng quá no, không nên lựa chọn thực phẩm có nhiều dầu mỡ. Hãy ăn sáng bằng rau xanh là điều tốt nhất cho sức khỏe của bạn.
  • Trứng, sữa và các loại đậu là những món ăn dành cho bữa sáng mà các bạn nên ưu tiên. Nhóm thực phẩm này sẽ giúp các bạn bổ sung tốt nhất những dưỡng chất cần thiết cho một ngày làm việc và giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru hơn.
  • Nếu có thể hãy ưu tiên những món nóng cho bữa sáng. Sau khi trải qua một giấc ngủ dài thì buổi sáng cơ thể cần được đánh thức bởi chút gì đó ấm nóng. Nếu ăn thức ăn lạnh có thể dẫn lưu lượng máu kém, ảnh hưởng đến sự an toàn của cơ thể. Nếu ăn lạnh lâu dài sẽ làm hỏng dạ dày.

Một bữa sáng hoàn hảo là như thế nào? 2

Đó là những gì mà bạn có thể thực hiện cho bữa sáng của mình. Không nên bỏ bữa sáng vì chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, trí nhớ của bạn nữa. Hãy ăn sáng một cách khoa học để có được sức khỏe tốt nhất nhé!