Nên và không nên ăn gì khi sử dụng kháng sinh?

Ngày đăng: 3.08.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần sử dụng kháng sinh để tiêu diệt các virus. Nhưng kháng sinh có thể gây nên những hệ lụy đối với sức khỏe. Nên và không nên ăn gì khi sử dụng kháng sinh là câu hỏi của nhiều người bệnh và các chuyên gia của chúng tôi sẽ gửi tới các bạn câu trả lời sau đây!

Có thể bạn quan tâm:

Nên và không nên ăn gì khi sử dụng kháng sinh?

Đối với người sử dụng kháng sinh, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng để có thể cân bằng cũng như đào thải các chất dư thừa độc hại. Sau đây sẽ là những nhóm thực phẩm nên và không nên khi sử dụng kháng sinh:

Nên và không nên ăn gì khi sử dụng kháng sinh? 1

  • Tránh những chất gây dị ứng và đường là một trong những điều mà những người đang sử dụng kháng sinh nên tránh. Gluten, các sản phẩm từ sữa và đường là những thực phẩm phải tránh khi dùng kháng sinh.
  • Ăn nhiều hơn các loại thực phẩm có chứa prebiotic. Chất Prebiotic có tác dụng rất tốt đối với sức đề kháng và đào thải những chất dưa thừa. Những thực phẩm có chứa chất prebiotic như  sữa chua, kefir, súp miso, kimchi, kombucha và bắp cải.
  • Ăn nhóm thực phẩm có chứa prebiotic đúng thời gian quy định. Nhóm thực phẩm này không nên dùng cùng lúc với thời gian các bạn uống thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh có thể giết chết vi khuẩn, do đó không nên dùng cùng lúc các thực phẩm chứa Prebiotic.

Nên và không nên ăn gì khi sử dụng kháng sinh? 2

  • Khi sử dụng thuốc kháng sinh, các bạn nên kiểm soát tình trạng căng thẳng của mình một cách hợp lý. Không nên quá căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến cho quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn hơn và cũng khiến cho cơ thể gặp nhiều vấn đề hơn.

Đó là những câu trả lời cần thiết cho nhóm thực phẩm cần bổ sung khi sử dụng thuốc kháng sinh mà Hoanluu Blog chia sẻ. Hãy thực hiện một chế độ sinh hoạt khoa học để bảo vệ sức khỏe của mình nhé. Chúc các bạn sức khỏe!