Những cách giúp bạn có được giấc ngủ đúng giờ

Ngày đăng: 19.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Giấc ngủ vô cùng quan trọng, chúng giúp chúng ta cân bằng lại năng lượng cũng như cuộc sống. Nhưng đối với giới trẻ ngày nay thì để có được một giấc ngủ ngon và đúng giờ có lẽ là một điều khá khó khăn. Những cách giúp các bạn có được giấc ngủ đúng giờ sau đây sẽ giúp các bạn có được những cách tốt nhất cho giấc ngủ của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Những cách giúp bạn có được giấc ngủ đúng giờ

Muốn ngủ đúng giờ và có được chất lượng giấc ngủ tốt các bạn nên chú ý thực hiện những điều sau:

Những cách giúp bạn có được giấc ngủ đúng giờ 1

  • Tập yoga và tối trước lúc đi ngủ. Thời điểm bạn chuẩn bị đi ngủ, yoga là một trong những bài tập tốt cho giấc ngủ của bạn. Bạn có thể tập khoảng 15 phút, luyện tập nhẹ nhàng sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn và cũng ngủ ngon hơn.
  • Nằm ngủ vào một giờ cố định. Đây là cách giúp bạn luyện tập cơ thể đi vào quỹ đạo. Nhưng để thực hiện được điều này các bạn hãy chú ý vất bỏ tất cả điện thoại, máy tính sang một bên khi đi ngủ nhé. Sử dụng máy tính hay điện thoại sẽ khiến bạn quên đi giấc ngủ ngay.
  • Những thực phẩm tốt cho giấc ngủ là cách giúp các bạn có được một giấc ngủ tốt nhất. Những nhóm thực phẩm tốt cho giấc ngủ như các loại quả khô hay đơn giản là một ly sữa ấm cũng là một lựa chọn tốt nhất cho giấc ngủ của bạn.

Những cách giúp bạn có được giấc ngủ đúng giờ 2

  • Buổi trưa các bạn không nên ngủ quá nhiều. Nếu ngủ quá nhiều vào buổi trưa thì tất nhiên buổi tối bạn sẽ khó có cảm giác muốn ngủ và điều đó thì sẽ ảnh hưởng ngay tới giấc ngủ của bạn.

Đó là những cách giúp bạn có được một giấc ngủ ngon giấc nhất. Chúc các bạn sức khỏe!