Những căn bệnh dễ lây lan khi quan hệ tình dục bằng miệng

Ngày đăng: 22.07.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Những căn bệnh này rất dễ lây lan khi quan hệ bằng miệng. Các bạn nên biết để phòng tránh nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh lậu

Bệnh đầu tiên phải kể đến đó là bệnh lậu. Nếu bạn bị đau họng, có vết xước trong miệng nếu oral sex thì nguy cơ mắc bệnh này rất cao. Bệnh lậu có biểu hiện như đau họng, sưng đỏ họng, amidan có mủ nên khó phát hiện. Nếu có biểu hiện trên, bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và thăm khám càng sớm càng tốt.

nhung-can-benh-de-lay-lan-khi-quan-he-tinh-duc-bang-mieng

Giang mai dễ lây lan khi quan hệ tình dục bằng miệng

Bệnh thứ hai dễ lây lan đó là giang mai. Khi vùng bàn tay, lòng bàn chân xuất hiện những vết chấm đỏ giống phát ban hay các triệu chứng như đau họng, sốt, bạn nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Nhiễm trùng herpes (HPV)

Một căn bệnh nữa khiến bạn dễ mắc phải khi quan hệ tình dục bằng miệng đó là  nhiễm trùng HPV. Loại virus này là thủ phạm gây mụn cóc sinh dục và ung thư cổ tử cung (nếu nhiễm trùng HPV ở âm đạo) hoặc ung thư vòm họng (nếu nhiễm HPV ở miệng).

nhung-can-benh-de-lay-lan-khi-quan-he-tinh-duc-bang-mieng

Nhiễm HIV

Quan hệ tình dục bằng miệng khả năng lây nhiễm HIV không cao nhưng không thể tránh khỏi. Nếu bạn có tổn thương răng miệng, chảy máu chân răng, nhiệt miệng hoặc viêm nhiễm họng…cũng như vùng kín có vết trầy xước.

Để hạn chế những căn bệnh dễ lây lan khi quan hệ tình dục bằng miệng, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Nếu thấy có những biểu hiện lạ, tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và thăm khám càng sớm càng tốt.