Những mẹo giúp bạn giảm cơn đau đầu nhanh chóng

Ngày đăng: 28.06.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Những cơn đau đầu kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn tác động xấu tới sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang bị đau đầu, thay vì sử dụng thuốc giảm đau thì hãy áp dụng những mẹo dưới đây nhé, chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn đó.

Có thể bạn quan tâm:

nhung-meo-giup-ban-giam-con-dau-dau-nhanh-chong

Nghỉ ngơi khi bị đau đầu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau đầu như căng thẳng, làm việc quá nhiều. Vì vậy để giảm tình trạng này, các bạn nên nghỉ ngơi tại chỗ. Có thể nằm và nhắm mắt khoảng 15 phút để bộ não được nghỉ ngơi, bạn sẽ thấy cơn đau không còn làm phiền mình nữa đâu.

Hạn chế sử dụng máy tính và điện thoại di động

Khi bị đau đầu, bạn nên tắt máy tính và điện thoại di động. Quá nhiều thời gian trên màn hình máy tính có thể dẫn tới hội chứng thị giác máy tính với các triệu chứng bao gồm mắt khô, mắt nóng và nhức đầu.

cơn đau đầu

Hay bức sóng trong điện thoại và máy tính cũng ảnh hưởng trực tiếp đến bộ não và sức khỏe của bạn. Vì vậy nếu tránh xa và hạn chế sử dụng sẽ tốt hơn, giảm các cơn đau đầu gây ra.

Uống nước

Đau đầu cũng là biểu hiện cho thấy cơ thể bạn đang cần nước. Vì vậy bạn nên uống nước khi bị đau đầu sẽ giúp chất lỏng trong cơ thể lưu thông và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho não. Vì thế các bạn nên duy trì đủ lượng nước mỗi ngày cho cơ thể nhé.

Ngồi thiền

Thiền rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Mỗi ngày hãy dành 15 phút vào sáng sớm để ngồi thiền sẽ nâng cao sức đề kháng cho sức khỏe và đặc biệt giảm tình trạng đau đầu kéo dài.

nhung-meo-giup-ban-giam-con-dau-dau-nhanh-chong

Hạn chế sử dụng thuốc giảm đau khi đau đầu. Bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống đủ chất, ngủ đúng giờ và luyện tập thêm các bài tập thể thao sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái nhất. Như vậy mới nâng cao sức đề kháng và giảm các cơn đau đầu xuất hiện.

Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên bị đau đầu hãy đến các cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra để tránh những biến chứng nguy hiểm trong trường hợp phát hiện quá muộn.