Những người bị cao huyết áp nên làm gì?

Ngày đăng: 1.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Cao huyết áp có thể gây nên những chứng đột quỵ rất nguy hiểm đối với sức khỏe của con người. Và những người cao huyết áp nên có những hoạt động phù hợp để điều chỉnh tốt nhất những vấn đề này. Những người bị cao huyết áp nên làm gì là một trong những câu hỏi được nhiều người gửi tới cho các chuyên gia của chúng tôi. Sau đây sẽ là những câu trả lời của các chuyên gia về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Những người bị cao huyết áp nên làm gì?

Những người bị cao huyết áp nên có một chế độ ăn uống khoa học với những nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe và phù hợp với tình trạng huyết áp của mình. Bên cạnh đó cũng có nhiều những hoạt động và người cao huyết áp nên chú ý để có được một sức khỏe tốt hơn. Cụ thể như sau:

Những người bị cao huyết áp nên làm gì? 1

  • Đi bộ: đây là một trong những hoạt động mà người bị cao huyết áp nên thực hiện hàng ngày. Đi bộ có tác dụng giúp giảm áp lực trong máu và giúp tim sử dụng được nhiều oxy hơn gấp 4-5 lần xo với bình thường. Các chuyên gia khuyên bạn nên đi bộ đều đặn mỗi ngày từ 15 đến 30 phút sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và những biến chứng do huyết áp cao gây ra.
  • Tập hít thở sâu là một bài tập đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tốt đối với những người cao huyết áp. Hít thở sâu có tác dụng giảm stress và điều chỉnh huyết áp của mình. Các bạn nên dành khoảng 10 phút vào buổi tối hàng ngày hoặc buổi sáng để tập hít thở sâu.
  • Chế độ ăn uống khoa học với những nhóm thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp. Những nhóm thực phẩm như nước ép cần tây, cà chua, cà rốt… rất tốt cho những người bị cao huyết áp. Vì vậy các bạn nên bổ sung thêm nhóm thực phẩm đó vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Những người bị cao huyết áp nên làm gì? 2

Luyện tập thể dục thể thao hợp lý, chế độ sinh hoạt khoa học và tránh những căng thẳng, mệt mỏi là cách tốt nhất giúp những người bị cao huyết áp cân bằng được cuộc sống và tránh được những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe của mình. Chúc các bạn sức khỏe!