Những sai lầm khi sử dụng đồ lót của chị em

Ngày đăng: 6.06.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Quần lót, nội y là những trang phục không thể xa rời với chị em. Tuy nhiên chính những loại trang phục này nếu không biết cách sử dụng sẽ là điều kiện thuận lợi để bệnh tật có cơ hội phát triển, đặc biệt là các bệnh phụ khoa. Sau đây là những sai lầm khi sử dụng đồ lót của chị em đều phải chú ý nhé.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-do-lot-cua-chi-em

Lựa chọn quần lót quá chật

Sai lầm đầu tiên phải kể đến đó là lựa chọn những loại quần lót quá chật, size quá nhỏ so với cơ thể. Chị em khi mặc quần lót chật sẽ khiến vùng kín bị lồi lên và hiện rõ những đường gấp, nhìn mất thẩm mỹ. Ngoài ra quần lót chật sẽ tăng độ ma sát và kích thích âm đạo gây ảnh hưởng vùng kín. Đó là lý do tại sao nhiều người bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa do mặc quần lót quá chật.

Sai lầm vì lựa chọn mặc quần lọt khe

Nhiều chị em quan tâm đến tính thẩm mỹ, muốn diện những bộ váy gợi cảm nên đã chọn những bộ đồ lót trong đó có quần lót lọt khe. Tuy nhiên khi mặc quần lót lọt khe sẽ khiến vùng âm đạo bị cọ sát nhiều hơn, tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn có hại phát triển, gây bệnh. Tuy nhiên không phải là phụ nữ tuyệt đối không được mặc quần lọt khe mà quan trọng là lựa chọn loại quần phù hợp và mặc trong thời gian ngắn.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-do-lot-cua-chi-em

Chất liệu không thấm mồ hôi

Các loại quần lót bằng lụa sẽ tạo cảm giác mát nhưng lại không thấm mồ hôi, vì thế rất có hại với môi trường vùng kín. Hay các chất liệu tổng hợp cũng không có tác dụng thấm mồi hôi, luôn khiến môi trường này ẩm ướt dễ gây nấm và viêm nhiễm.

Khi lựa chọn quần lót, bạn nên chọn những loại quần bằng chất cotton sẽ tốt hơn nhé. Cotton thấm hồ hôi tốt, co giãn tốt nên tốt cho “cô bé” của bạn.

Không mặc quần lót ban ngày

Nhiều người nghĩ rằng ban đêm hay ban ngày không mặc sẽ tốt hơn. Tuy nhiên vào ban ngày bạn không mặc đồ lót mà mặc quần dài, đường chỉ may sẽ cọ sát vào vùng kín gây kích ứng và dễ bị viêm nhiễm. Vì vậy đừng mắc phải sai lầm này nhé các bạn gái.

Đây là những sai lầm sử dụng đồ lót của chị em nên lưu lại để áp dụng, tránh những nguy hại đối với sức khỏe của chính mình nhé.