Phá thai to bằng phương pháp nào an toàn?

Ngày đăng: 29.05.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Thai nhi có các dấu hiệu bất thường, bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe người mẹ không đảm bảo… là những nguyên nhân khiến các thai phụ phải chấp nhận bỏ thai trong trường hợp thai đã lớn. Phá thai to là việc khá nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng người mẹ. Bởi vậy chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được tư vấn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp, đặc biệt là đối với những thai lớn từ 13-18 tuần tuổi.

Phá thai to như thế nào?

Bác sỹ Tạ Thị Hồng Duyên, chuyên khoa sản phụ khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: Phá thai to được hiểu là những trường hợp thai đã lớn, nhiều tuần tuổi và việc đình chỉ thai không dùng phương pháp nội khoa mà phải áp dụng bằng phương pháp ngoại khoa. Căn cứ vào việc siêu âm độ tuổi thai và tình trạng sức khỏe người mẹ mà bác sỹ sẽ chỉ định các phương pháp phá thai an toàn phù hợp.

bác sỹ tư vấn phá thai to
Phá thai cần thiết có sự can thiệp của các bác sỹ để đảm bảo an toàn

Phương pháp phá thai to

  • Phương pháp nạo hút thai: Là phương pháp sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm chấm dứt thai kỳ và được thực hiện bởi các bác sỹ có kỹ thuật, kinh nghiệm ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Biện pháp này áp dụng cho trường hợp mang thai từ 7 – 12 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng). Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.
  • Phương pháp nong và gắp thai: Đây là phương pháp sử dụng cả thuốc và dụng cụ y tế để chấm dứt thai nghén. Phương pháp này thường áp dụng cho các thai từ tuần 13 đến tuần 18 (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng). Phương pháp này chỉ an toàn khi người thực hiện là các bác sỹ được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện và được cấp phép.

Phá thai to có ảnh hưởng gì không?

Phá thai to tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của chị em phụ nữ. Nó sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra các tai biến, biến chứng trong và sau phá thai bởi lúc này thai đã lớn, các bác sĩ buộc phải sử dụng các dụng cụ can thiệp vào cổ tử cung để lấy thai ra. Bởi vậy, khi có ý định phá thai to, chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín và chất lượng, có đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn để tiến hành thực hiện.

phá thai to có nguy hiểm không

Nếu phá bỏ thai được thực hiện tại cơ sở nhỏ, thiếu trang thiết bị y tế hay trình độ của bác sĩ không đảm bảo thì việc đình chỉ thai có thể sẽ xảy ra những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng của thai phụ, đặc biệt là khi thai đã lớn từ 13 – 18 tuần.

Chi phí phá thai to như thế nào?

Chi phí phá thai là mối băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ khi đứng trước quyết định phá thai. Bàn về vấn đề này bác sỹ Duyên cho biết: Trước khi thực hiện đình chỉ thai an toàn, các bác sỹ sẽ căn cứ vào tuần tuổi thai nhi cũng như tình trạng sức khỏe thai phụ để tư vấn phương pháp phá thai phù hợp. Tuổi thai càng nhỏ thì việc thực hiện phá thai sẽ càng đơn giản và ít tốn kém. Đây là yếu tố quyết định đến chi phí phá thai. Đối với các trường hợp thai phụ sau khi kiểm tra nếu phát hiện tình trạng viêm nhiễm hay mắc các bệnh lý phụ khoa thì sẽ được chỉ định điều trị rồi mới tiến hành phá thai, điều này sẽ ảnh hưởng đến chi phí phá thai của chị em.

Ngoài ra, việc lựa chọn cơ sở y tế để tiến hành phá thai cũng ảnh hưởng đến chi phí bạn phải bỏ ra. Tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng chất lượng dịch vụ tốt thì mức chi phí sẽ cao hơn so với các địa chỉ y tế nhỏ, không đáng tin cậy.

Địa chỉ phá thai to an toàn và hiệu quả

Phá thai dù là thai to hay hay nhỏ đều phải được thực hiện bởi các y bác sĩ chuyên khoa đã qua đào tạo và tại các cơ sở y tế uy tín với đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn. Đặc biệt khi tuổi thai đã lớn, nguy cơ xảy ra biến chứng cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, các chị em cần lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn uy tín và chất lượng.

ưu đãi
Đăng ký đặt hẹn khám trước để được hưởng nhiều ƯU ĐÃI

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội được biết đến là một trong những địa chỉ phá thai an toàn và uy tín hiện nay trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Các biện pháp phá thai an toàn được tiến hành tại Phòng khám đều tuân theo quá trình nghiêm ngặt với khi các trang thiết bị y tế được vô trùng hoàn toàn và được các bác sĩ chuyên khoa đích thân thực hiện. Ngoài ra, việc thực hiện các phương pháp phá thai an toàn ở phòng khám còn có các ưu điểm nổi bật như nhanh chóng, hiệu quả, an toàn, ít gây đau đớn và nhanh hồi phục.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 – 20 giờ với thủ tục nhanh gọn, đơn giản, đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, hồ sơ bệnh nhân được bảo mật… giúp người bệnh thuận lợi hơn trong quá trình thăm khám và sử dụng các dịch vụ y tế. Mọi chi phí điều trị của phòng khám đều được công khai, hợp lý theo đúng quy định của Sở Y tế, giúp người bệnh có thể theo dõi và an tâm hơn trong quá trình thăm khám và điều trị.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề “Phá thai to”, nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số điện thoại 02437.152.1520969 668 152 hoặc chát trực tuyến trên các website của phòng khám để được các chuyên gia tư vấn cụ thể 24/24 giờ.

Địa chỉ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.