Phụ nữ mang thai nên bắt đầu và kết thúc uống sữa khi nào?

Ngày đăng: 14.09.2017

Tư vấn y khoa: Bs Trần Văn Vỵ

Phụ nữ mang thai nên bắt đầu và kết thúc uống sữa khi nào là câu hỏi của nhiều bà mẹ trẻ gửi tới cho các chuyên gia của chúng tôi. Sau đây sẽ là những câu trả lời của các chuyên gia về vấn đề này giúp các bạn có được những thông tin cần thiết nhất.

Phụ nữ mang thai nên bắt đầu và kết thúc uống sữa khi nào?

Việc bổ sung sữa khi mang thai là điều cần thiết giúp con của bạn phát triển khỏe mạnh hơn. Uống sữa có nhiều lợi ích về sức khỏe, vì vậy các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ khi mang thai nên sử dụng các loại sữa phù hợp.

Phụ nữ mang thai nên bắt đầu và kết thúc uống sữa khi nào? 1

Đối với thời gian bắt đầu uống sữa, chị em nên bắt đầu uống sữa ngay từ khi có em bé. Do chế độ dinh dưỡng của người Việt thường thiếu canxi, nên việc bổ sung canxi bằng sữa là điều cần thiết và nên thực hiện sớm để có được lượng canxi cần thiết nhất cho cơ thể.

Nhưng đối với những chị em bị nghén, khó uống sữa thì nên uống sữa muộn nhất từ lúc thai nhi được 20 tuần tuổi vì đây là thời điểm thai nhi phát triển mạnh về trí não, hệ xương và răng.

Phụ nữ mang thai nên bắt đầu và kết thúc uống sữa khi nào? 2

Đó là thời gian bắt đầu uống sữa, còn thời gian kết thúc thì chị em nên tiếp tục uống cho tới khi bé được tròn một tuổi. Nhiều người quan niệm sinh bé xong rồi có thể ngừng uống sữa, điều đó cũng được thôi, song nếu có điều kiện, bạn vẫn nên tiếp tục uống để có nguồn sữa tốt lành cho bé bú.

Đó là những câu trả lời cần thiết nhất giúp chị em có thêm những thông tin về việc uống sữa khi mang thai. Chúc chị em có được sức khỏe tốt!