Polyp cổ tử cung là bệnh gì?

Ngày đăng: 14.10.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Polyp cổ tử cung là bệnh gì là một trong những câu hỏi của nhiều chị em và các chuyên gia phụ khoa sẽ gửi tới các bạn những câu trả lời ngay sau đây. Nhưng câu trả lời về bệnh polyp cổ tử cung sau đây các bạn nên chú ý để có nhiều những thông tin cần biết về căn bệnh này.

Polyp cổ tử cung là bệnh gì?

Polyp cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung của nữ giới xuất hiện những u cục nhỏ, kích thước khoảng 2mm. Polyp cổ trong hay polyp niêm mạc được cấu tạo bởi các tế bào tuyến tăng sinh phì đại, bao quanh bởi một khối mô đệm và tổ chức liên kết, đa số là lành tính.

Polyp cổ tử cung là bệnh gì? 1

Các nốt polyp phát triển riêng rẽ hoặc liên kết với nhau thành từng khối lớn, có bề mặt mềm, chúng phát triển trong cổ tử cung, các tuyến cổ tử cung, phát triển hướng vào lòng cổ tử cung.

Các khối u phát triển lớn sẽ chèn vào cổ tử cung rất nguy hiểm và bệnh có khả năng dẫn tới ung thư và vô sinh ở nữ giới rất cao nếu không được phát hiện sớm và có những điều trị kịp thời.

Polyp cổ tử cung là bệnh gì? 2

Bệnh polyp cổ tử cung hoàn toàn có thể chữa trị được nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm và thực hiện điều trị theo đúng lộ trình điều trị của các bác sĩ. Bệnh gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em và gây ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình, nên hãy chú ý tìm hiểu những thông tin về bệnh và có được những cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

Bệnh polyp cổ tử cung không quá nguy hiểm nếu được phát hiện sớm, chị em có thể gọi điện tới số điện thoại 0969 668 152 để được tư vấn về các vấn đề bệnh phụ khoa nhé!