Quy trình cắt bao quy đầu: 6 bước nhanh chóng, an toàn, không đau

Ngày đăng: 24.10.2020

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Cắt bao quy đầu là thủ thuật nam khoa khắc phục các tình trạng dài/ hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu nhiều lần. Vậy quy trình cắt bao quy đầu như thế nào? Cắt bao quy đầu ở đâu an toàn? Nội dung sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về thủ thuật này. Hãy cùng theo dõi nhé!

>>Xem thêm:

—– Chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu? – Update mới nhất 2020

—– Hẹp bao quy đầu ở người lớn – Những nguy hiểm khó lường

—– Bệnh liệt dương chữa được không? 3 phương pháp chữa dứt điểm

 

Cắt bao quy đầu là gì? Vì sao lại phải cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là gì? Vì sao lại phải cắt bao quy đầu?

CẮT BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bên ngoài đầu dương vật. Nó có nhiệm vụ bảo vệ bao quy đầu cũng như duy trì độ ẩm cho quy đầu. Đây là một lớp da rất đặc biệt có thể tự động kéo lên, tụt xuống. Khi nam giới cương cứng, bao quy đầu sẽ tự động tuột lên để để giúp dương vật tăng kích thước giúp nam giới dễ dàng khi quan hệ. Điều này cũng giúp thanh rời dễ dàng vệ sinh sạch sẽ bên trong bao quy đầu, để ngăn ngừa tích tụ bựa sinh dục.

Tuy nhiên ở một số nam giới, bao quy đầu quá dài hoặc bó hẹp vào đầu dương vật. Tình trạng này khiến bao quy đầu không thể tuột lên ảnh hưởng đến việc quan hệ cũng như gây khó khăn khi vệ sinh.

Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của nam giới. Nó cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu và các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới khắc phục tình trạng này.

KHI NÀO CẦN CẮT BAO QUY ĐẦU?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nam khoa rất quen thuộc với nam giới. Nhiều người hiểu nhầm rằng tất cả nam giới phải thực hiện cắt bao quy đầu. Tuy nhiên bạn chỉ phải cắt bao quy đầu khi có các vấn đề sau đây:

Dài bao quy đầu


Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu dài trùm kín toàn bộ dương vật. Ngay cả khi cương cứng thì bao quy đầu chỉ kéo lên lên nhưng vẫn trùm kín phần đầu dương vật hoặc chỉ để lộ một phần nhỏ. Điều này khiến dương vật nhạy cảm hơn khi quan hệ và nam giới dễ bị xuất tinh sớm hơn

Hẹp bao quy đầu


Hẹp bao quy đầu là tình trạng bong da quy đầu bó chặt vào quy đầu Điều này khiến nam giới rất khó vệ sinh sạch sẽ bên trong bao quy đầu khi dương vật cương cứng lên lớp 3 ra giả thiết đặt vào đầu dương vật và khiến nam giới bị đau khi quan hệ.

Nghẹt bao quy đầu


Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da quy đầu bó nghẹt vào đầu dương vật và gây ra tình trạng sưng tấy tại vị trí nghẹt. Đây thường là biến chứng do nam giới tự động lột hẹp bao quy đầu tại nhà. Nghẹ bao quy đầu, nếu không được xử lý kịp, dương vật có thể bị hoại tử.

Viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần


Nếu bị dài/hẹp bao quy đầu dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu nhiều lần, nam giới cũng nên thực hiện cắt bao quy đầu.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CẮT BAO QUY ĐẦU

Những lợi ích sau khi thực hiện quy trình cắt bao quy đầu

Những lợi ích sau khi thực hiện quy trình cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là thủ thuật không còn xa lạ với nam giới. Ngày nay có rất nhiều nam giới đã thực hiện cắt bao quy đầu. Thủ thuật này đem đến rất nhiều lợi ích cho họ như sau:

Vệ sinh dễ dàng hơn


Lợi ích dễ dàng nhận thấy đầu tiên là nam giới dễ dàng vệ sinh bao quy đầu hơn. Họ có thể lộn bên trong bao quy đầu ra ngoài để rửa sạch tất cả cặn bẩn và bựa sinh dục tích tụ.

Ngăn ngừa viêm nhiễm nam khoa


Khi bao quy đầu sạch sẽ, nam giới sẽ giảm được nguy cơ viêm bao quy đầu, cũng như các bệnh nam khoa. Nếu bao quy đầu không được vệ sinh sạch sẽ, đây sẽ là một môi trường thích hợp cho vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh phát triển và gây viêm nhiễm.

Tạo tính thẩm mỹ cho dương vật


Không chỉ là vấn đề sức khỏe, cắt bao quy đầu còn giúp dương vật thẩm mỹ hơn. Điều này giúp nam giới tự tin hơn trước bạn tình, nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

Cải thiện đời sống tình dục


Bao quy đầu dài/hẹp gây ra rất nhiều rắc rối khi quan hệ tình dục. Phổ biết là nam giờ sẽ bị đau hoặc xuất tinh sớm.Thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới khắc phục tất cả các vấn đề, và cải thiện đời sống tình dục tốt hơn.

Ngăn ngừa các xã hội


Cắt bao quy đầu cũng giúp nam giới phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Vì bao quy đầu chứa nhiều cặn bẩn ăn là điều kiện thích hợp cho các loại vi khuẩn và virus phát triển và tấn công. Ngoài ra cắt bao quy đầu cũng hạn chế nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu là tác nhân ăn phổ biến nhất lây nhiễm các bệnh xã hội.

Với tất cả những lợi ích trên, bạn rất nên tư vấn thực hiện cắt bao quy đầu nếu có các vấn đề dài hẹp và nghẹt bao quy đầu.

QUY TRÌNH CẮT BAO QUY 6 BƯỚC AN TOÀN?

Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nam khoa. Tuy nhiên nó vẫn phải được thực hiện theo quy trình y tế nghiêm ngặt tại cơ sở y tế chuyên khoa. Quy trình cắt bao quy đầu được tiến hành như sau:

Bước 1: Vệ sinh và khử trùng vùng phẫu thuật


Đầu tiên bác sĩ sẽ phải vệ sinh và khử trùng vùng phẫu thuật bằng nước muối sinh lý và dung dịch khử trùng. Đây là là điều rất cần thiết để ngăn ngừa ra viêm nhiễm sau khi phẫu thuật.

Trước khi phẫu thuật 30 phút phẫu thuật, bạn có thể được uống thuốc chống viêm kháng sinh để ngăn ngừa sưng viêm.

Bước 2: Thực hiện việc gây tê cục bộ


Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng phẫu thuật để tránh đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Bước 3: Xác định độ dài bao quy đầu cần cắt


Bước tiếp theo bác sĩ sẽ thăm khám dương vật, tách bao quy đầu bị dính và xác định phương án cắt bao quy đầu. Bác sĩ sẽ dùng kìm để mở rộng bao quy đầu để tách riêng lớp da bao quy đầu. Lúc này bác sĩ sẽ tiến tiếp tục tiến hành khử trùng bên trong để loại bỏ bỏ bữa sinh dục nếu có. Sau đó bác sĩ xác định cần bao quy đầu dư thừa cần phải cắt.

Bước 4: Tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu


Sau khi đã xác định cần phải cắt ở đâu, bác sĩ sẽ tiến hành dùng giao phẫu thuật và thực hiện cắt bao quy đầu.

Bước 5 : Khâu vết thương


Sau khi cắt xong, bác sĩ sẽ khâu lại bằng chỉ tự tiêu yêu và băng bó lại vết thương.

Bước 6: Kết thúc


Cuối cùng nam giới được vệ sinh một lần nữa bằng nước muối sinh lý.

Bạn yên tâm trong suốt quy trình cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế an toàn, uy tín như Bệnh viện Quân y 108, Bệnh viện Bạch Mai, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đều được thực hiện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, dưới sự kiểm tra nghiêm ngặt tuyệt đối nên quá trình thực hiện nhanh chóng, an toàn và không đau. Sau phẫu thuật, bạn hoàn toàn có thể đi lại được cũng như vệ sinh cá nhân bình thường.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý SAU KHI CẮT BAO QUY ĐẦU

Cần phải tuân thủ theo những điều bác sĩ dặn sau khi cắt bao quy đầu

Cần phải tuân thủ theo những điều bác sĩ dặn sau khi cắt bao quy đầu

Dưới đây là những lưu ý cho bạn sau khi cắt bao quy đầu:

– Mặc quần rộng rãi và tốt nhất là không nên mặc quần lót để tránh cọ xát vào vết thương.

– Vệ sinh sạch sẽ ngày: Ngoài việc vệ sinh vùng kín hàng ngày, bạn cần ăn rửa vết thương bằng nước muối và dung dịch sát trùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Không làm ướt băng gạc, nếu bị ướt khi đi vệ sinh hoặc tắm, bạn cần vệ sinh lại và thay băng ngay.

– Đi lại nhẹ nhàng, tránh các hoạt động thể thao nặng như chạy bộ hay đạp xe.

– Chế độ ăn uống thích hợp: ăn uống các thức ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng để vết thương nhanh hồi phục. Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, chất kích thích.

– Uống các loại thuốc chống viêm chống nhiễm trùng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý thay đổi hay bỏ nước.

– Kiêng quan hệ tình dục ít nhất từ 3 tuần đến một tháng sau khi cắt bao quy đầu. Việc bạn quan hệ quá sớm có thể gây khiến vết thương nhất chảy máu và bị nhiễm trùng.

Trên đây là quy trình cắt bao quy đầu cũng như những thông tin về thủ thuật cắt bao quy đầu. Hy vọng bài viết đã giúp nam giới hiểu thêm về thủ thuật cắt bao quy đầu để yên tâm thực hiện. Nếu có các vấn đề dài, hẹp bao quy đầu hoặc viêm nhiễm bao quy đầu nhiều lần, bạn rất nên đến các cơ sở y tế để tư vấn thực hiện cắt bao quy đầu.