Rối loạn xuất tinh và biểu hiện của bệnh

Ngày đăng: 18.03.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Giai đoạn xuất tinh rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới việc đạt được khoái cảm tình dục cũng như việc thụ thai. Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là mục đích tự nhiên của quá trình giao hợp. Tuy nhiên, nếu bạn không thể kiểm soát được việc xuất tinh, đời sống tình dục không được như mong muốn hay bạn đang gặp khó khăn trong việc có con vì rối loạn xuất tinh, bài viết dưới đây về rối loạn xuất tinh sẽ là thông tin mà bạn đang cần.

Theo bác sĩ nam khoa, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: Rối loạn xuất tinh có thể gặp ở cả nam giới tuổi trung niên hay thanh niên, bao gồm một số những tình trạng như xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh hay xuất tinh ngược…

Nguyên nhân rối loạn xuất tinh

Có thể kể ra một số yếu tố có thể tác động tới quá trình xuất tinh của cánh mày râu bao gồm:

– Hưng phấn quá mức, dương vật quá nhạy cảm: xuất tinh quá sớm chính là kết quả của việc nam giới quá hưng phấn. Tình trạng này thường gặp ở nam giới mới có quan hệ tình dục, chưa quen với việc kiểm soát cảm xúc.

– Lo lắng, căng thẳng và trầm cảm: áp lực công việc quá nhiều, nhiều lo lắng, mệt mỏi hay bạn không thể làm chủ được cảm xúc do dùng quá nhiều rượu bia, chất kích thích…cũng có thể gây ra rối loạn xuất tinh. Ngoài ra nếu không có sự hợp tác từ phía bạn tình thì cũng rất dễ khiến nam giới mất kiểm soát cảm xúc cũng như việc xuất tinh.

– Thủ dâm: nếu bạn có thói quen thủ dâm và nhất là quá thường xuyên thì nên lưu ý vì rất có thể hình thành phản xạ dẫn tới những lần quan hệ tiếp theo bị rối loạn xuất tinh.

– Nguyên nhân bệnh lý: các bệnh như viêm ở vùng chậu, hay viêm tuyến tiền liệt mãn tính… rất có thể là những lý do gây xuất tinh sớm.

– Rối loạn nội tiết tố: tình trạng suy sinh dục nam, tăng prolactin máu, rối loạn cương dương đều là những rắc rối đối với sức khỏe tình dục của các quý ông.

Biểu hiện rối loạn xuất tinh

– Xuất tinh sớm: có ý kiến cho rằng, xuất tinh sớm là xuất tinh dưới 3 phút tính từ khi bắt đầu quan hệ tình dục. Lúc này nam giới xuất tinh mà chưa đạt cực khoái, không làm cho bạn tình thỏa mãn.

– Xuất tinh chậm: hiện tượng quan hệ rất lâu mới xuất tinh, gây cho nam giới và bạn tình tâm lý căng thẳng, mệt mỏi.

– Xuất tinh ngược: tuy đạt được cực khoái và có cảm giác đã xuất tinh nhưng thực chất lại không thấy tinh dịch xuất ra ngoài. Sau khi làm chuyện ấy, nếu mam giới đi tiểu sẽ thấy có màu trắng đục. Điều này là do nước tiểu có lẫn tinh dịch, trước đó đã chảy ngược vào bàng quang.

– Xuất tinh ra máu: tinh dịch xuất ra có màu hồng do lẫn máu, có thể thấy đau khi xuất tinh, điều này thường là do các bệnh lý viêm nhiễm đường tiết niệu, túi tinh, tuyến tiền liệt…

– Không xuất tinh: bạn đã có quan hệ tình dục nhưng chưa 1 lần xuất tinh hoặc đã từng xuất tinh nhưng hiện tại thì không thể xuất tinh.

Nguy hại rối loạn xuất tinh

  • Giảm chất lượng cuộc sống: Không làm chủ được cuộc giao hợp hẳn là điều không nam giới nào mong muốn. Việc bối rối, tự ti hẳn khiến cho nhiều anh lo lắng mất ăn mất ngủ. Từ đó làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.
  • Ảnh hưởng tới tâm lý, đời sống tình dục: Không làm cho bạn tình thỏa mãn, nhiều nam giới đâm chán nản, mặc cảm. Mâu thuẫn cũng vì thế mà nảy sinh. Điều này ảnh hưởng tới hạnh phúc lứa đôi của bạn.
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản: Xuất tinh sớm, không xuất tinh hay xuất tinh ra máu… đều có thể gây giảm khả năng thụ thai ở một số trường hợp. Vì vậy hãy thận trọng.

Điều trị rối loạn xuất tinh

Việc chữa trị rối loạn xuất tinh nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên để đảm bảo thì nên chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng để điều trị. Tuỳ theo nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị hợp lý nhất. Với mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau để khắc phục tình trạng bệnh, giúp nam giới ổn định về mặt sinh lý cũng như kiểm soát tốt hơn tình trạng xuất tinh của mình.

Ngoài những phương pháp điều trị của các bác sĩ thì bệnh nhân trong quá trình điều trị nên có thái độ tích cực, không nên bi quan, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể thao phù hợp, thực hiện tình dục điều độ, không dùng các chất kích thích… và cần chia sẻ với bạn đời để việc điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

Ngay khi có biểu hiện của rối loạn xuất tinh, bạn có thể tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tại địa chỉ 152 Xã Đàn để được các bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm các thiết bị y tế hiện đại cùng với dịch vụ y tế chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Một môi trường y tế năng động, chất lượng chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy cho bạn.