Thời điểm tắm tốt nhất với sức khỏe của bạn

Ngày đăng: 23.07.2017

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Tắm thời điểm nào cũng là băn khoăn của nhiều người. Tắm sáng hay tắm tối sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho chính mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

thoi-diem-tam-tot-nhat-voi-suc-khoe-cua-ban

Nhiều người có thói quen tắm sáng nhưng nhiều người có thói quen tắm tối. Tắm vào buổi sáng sẽ đánh thức mọi giác quan sau giấc ngủ dài, giúp tinh thần của bạn sảng khoái hơn. Đặc biệt sau khi bạn tập thể dục, vận động vào sáng sớm, tắm sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng tắm buổi tối sẽ tốt hơn bởi sau một ngày làm việc và vận động, cơ thể mệt mỏi và bẩn bụi. Khi đó tắm sẽ là cách giúp ta thư giãn tốt nhất. Hơn nữa tắm tối được xem như công đoạn tẩy trang cũng như làm sạch các lớp dầu trên da cùng bụi bẩn sau cả ngày.

thoi-diem-tam-tot-nhat-voi-suc-khoe-cua-ban

Tuy nhiên bạn không nên tắm đêm. Bởi tắm đêm rất nguy hiểm, dễ đe dọa đến tính mạng của bạn. Tắm đêm dễ dẫn đến cảm lạnh và đột tử. Đó là lý do bạn nên tắm sáng và tắm tối nhưng không tắm quá muộn.

Ai cũng khoái tắm thật lâu dưới vòi nước nóng ấm để bảo đảm sạch sẽ trước khi ngủ. Nhưng da của chúng ta sẽ khô nếu bị ngâm quá lâu trong nước nóng. Tốt nhất các bạn chỉ nân tắm vòi hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng khoảng 10 phút hoặc ít hơn với nhiệt độ thích hợp. Những người bị viêm da dị ứng thì không nên tắm lâu trong nước ấm vì như thế sẽ làm bệnh càng nặng hơn.

Sau khi vận động mạnh, mồ hôi nhiều, bạn không nên tắm ngay vì như thế nước lạnh ngấm vào người dễ gây cảm lạnh. Nghỉ ngơi ít nhất 20 phút, sau đó mới đi tắm.

Tắm giúp bạn thư giãn và thoải mái rất nhiều. Vì vậy lựa chọn thời điểm thích hợp bạn cảm thấy tốt nhất cho sức khỏe của mình để tắm nhé. Và đừng quên những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ở trên.