Thực phẩm tốt cho người bị sốt virus

Ngày đăng: 16.08.2017

Tư vấn y khoa: Bs Nguyễn Kiếm

Ngoài tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ, bạn nên bổ sung và điều trị bằng chế độ ăn uống cũng rất tốt cho sức khỏe của người bị sốt virus. Sau đây là những thực phẩm tốt cho người bệnh có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-sot-virus

Nước lọc

Khi bị nhiễm virus, cách tốt nhất đó là đẩy chúng ra ngoài cơ thể bằng cách uống thật nhiều nước. Uống nước lọc sẽ giúp đào thải độc tố, hạ sốt nhanh và bệnh sớm khỏi.

Nước hoa quả

Nước hoa quả rất tốt cho những ai bị sốt virus. Nước hoa quả tốt nhất đó là nước cam. Nước cam tăng khả năng miễn dịch cơ thể, hạ sốt nhanh. Vì vậy chịu khó ăn trái cây vì nó vừa cung cấp thêm vitamin cho cơ thể, vừa giúp giảm sốt, bù đắp lại các chất điện giải đã bị mất. Nếu không muốn ăn, bạn có thể xay sinh tố hoặc ép thành nước hoa quả để dễ uống hơn.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-sot-virus

Nước rau luộc

Các loại nước rau luộc rất tốt cho sức khỏe của người bị sốt virus. Bằng cách này, bạn vừa tiếp nhận được lượng nước, vừa bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Ăn cháo và thức ăn lỏng

Cháo và thức ăn lỏng, nhất là cháo gạo được xem là thực phẩm tốt cho người bị sốt virus. Cháo gạo vừa giúp cung cấp đủ năng lượng, vừa giúp dễ tiêu hóa. Soup, bún, phở, đồ ăn loãng dễ nuốt được nấu cùng với thịt gà, thịt heo, thịt bò sẽ góp phần giúp bạn bổ sung được dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể chống lại mất nước và viêm nhiễm.

Ăn sữa chua

Sữa chua cũng có tác dụng với sức khỏe của người bị sốt virus. Thực phẩm này tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm nhiệt độ cơ thể rõ rệt. Bạn nên ăn sữa chua hàng ngày nhé.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-sot-virus

Bạc hà

Bạc hà cũng lọt vào danh sách thực phẩm giúp người sốt virus nhanh chóng phục hồi.

Trà gừng

Trà gừng có tính ấm, làm ấm cơ thể và tránh mất nước. Bạn có thể uống 1 ly trà gừng sẽ làm ấm bụng, cải thiện tiêu hóa rất tốt đó.

Đây là những thực phẩm cực tốt cho người bị sốt virus. Bạn có thể tham khảo để bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày nhé.