Tuyệt chiêu trị bệnh ra mồ hôi tay chân

Ngày đăng: 16.09.2017

Tư vấn y khoa: Bùi Ngọc Lâm

Mồ hôi tay chân khiến bạn cảm thấy không thoải mái, bất tiện khi giao tiếp với người khác. Bạn không thể bắt tay ai đó với bàn tay lúc nào cũng ướt phải không. Nếu bạn đang vướng vào tình trạng này, sử dụng những tuyệt chiêu dưới đây xem nhé.

tuyet-chieu-tri-benh-ra-mo-hoi-tay-chan

Chanh trị mồ hôi tay chân

Tuyệt chiêu đầu tiên đó là sử dụng với chanh. Bạn có thể lấy vỏ chanh hoặc cam phơi khô, sau đó xay thành bột và bôi lên lòng bài tay hoặc chân mỗi ngày. Với cách này sẽ giúp giảm mồ hôi ở tay và chân đó.

Giấm táo

Giấm táo rất tốt cho sức khỏe của con người. Bạn có thể dùng lượng giấm táo vừ đủ thoa vào lòng bàn tay hoặc bàn chân, sau đó để trong vòng 10 – 15 phút và rửa lại bằng nước sạch sẽ. Nên thực hiện vào buổi tối sẽ tốt hơn.

tuyet-chieu-tri-benh-ra-mo-hoi-tay-chan

Bột baking soda giảm mồ hôi tay chân

Baking soda có tính chất kiềm và được chứng minh có tác dụng điều trị chứng mồ hôi tay chân hiệu quả. Banjp ha 2 – 3 thìa cà phê soda vào nước ấm, sau đó ngâm tay và chân khoảng 20 phút. Với cách này không chỉ giúp điều trị ra mồ hôi tay chân mà còn giúp bạn thư thái hơn rất nhiều đó.

Nước hoa hồng

Bạn có thể mua nước hoa hồng ở bên ngoài hoặc tự làm nước hoa hồng. Sau đó dùng để bôi lên lòng bàn tay và bàn chân. Nước hoa hồng sẽ có tác dụng làm mềm, mát da và giảm mồ hôi tay chân rất tốt.

tuyet-chieu-tri-benh-ra-mo-hoi-tay-chan

Phấn rôm trị mồ hôi tay chân

Phấn rôm có tác dụng làm khô da. Bạn nên sử dụng phấn rôm không có mùi để thoa lên tay và chân hàng ngày nhé. Phấn rôm có tác dụng hút ẩm sẽ giúp chân tay khô ráo đó.

Nếu bạn đang bị mồ hôi tay chân có thể áp dụng nhưng tuyệt chiêu kể trên xem nhé. Hiện nay công nghệ y học phát triển, vì vậy việc điều trị mồ hôi tay chân ngày càng hiệu quả. Bạn có thể đến các chuyên khoa để được bác sỹ tư vấn cụ thể hơn nhé.