Khi nói đến các bệnh xã hội đáng sợ, trong đó có sùi mào gà chúng ta chỉ nghĩ rằng chúng chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, thế nhưng trên thực tế, những bệnh lý này còn đáng sợ ở chỗ, chúng có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Ở những vị trí đó, chúng ta hầu như ít có khả năng tự nhận biết các biểu hiện do đó,  khó có thể tìm được cách điều trị đúng.

Sùi mào gà ở mắt là một bệnh lý tuy ít gặp nhưng chúng hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy, biểu hiện sùi mào gà ở mắt và cách chữa trị an toàn như thế nào?

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

Sùi mào gà ở mắt là tình trạng sùi mào gà xuất hiện ở mắt –đây là một vị trí hiếm gặp. Con đường gây ra tình trạng sùi mào gà ở mắt có thể do nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình dục, khi tay đang có tiếp xúc (thủ dâm, hoặc dùng để kích thích vùng kín,…) có chứa mầm bệnh lúc này vô tình đưa lên mắt để dụi mắt cũng có thể khiến cho virus có cơ hội xâm nhập và gây bệnh. Ngoài ra, việc sử dụng chung khăn mặt, khăn tắm với người đã bị sùi mào gà ở sinh dục, mắt,…cũng có thể khiến bạn bị sùi mào gà ở mắt. Lây từ mẹ sang con trong khi sinh khiến trẻ sinh ra bị sùi mào gà ở mắt do tiếp xúc với dịch mủ có chứa mầm bệnh ở âm đạo,…

Chúng ta có thấy rằng, mắt là vùng niêm mạc da rất mỏng, ẩm ướt –đây chính là điều kiện thích hợp để các tác nhân như HPV gây bệnh.

Biểu hiện sùi mào gà ở mắt khá điển hình, chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy. Đó là tình trạng mụn thịt mọc ở trong niêm mạc mắt, bờ mi,…Tùy thuộc vào vị trí tiếp xúc mà sùi mào gà ở mắt có những vị trí xuất hiện khác nhau. Tuy nhiên, dù xuất hiện ở vị trí nào trên mắt thì những biểu hiện của chúng cũng là tình trạng mụn sùi, mụn thịt mềm, màu hồng tươi, hồng nhạt,…Những mụn thịt này hình dẹt, nhọn ở đầu, có thể mọc đơn lẻ từng mụn nhỏ, có thể mọc tập trung lai với nhau thành từng đám nhỏ, có cuống rộng xòe ra,…Do mắt là vị trí khá nhạy cảm, nên khi xuất hiện tình trạng sùi mào gà ở mắt, người bệnh có thể thấy vướng víu khi nhìn, chảy nước mắt liên tục, dụi mắt.

Cách chữa trị sùi mào gà ở mắt an toàn nhất đó chính là tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám, chữa trị hiệu quả. Như đã nói ở trên, mắt là vị trí khá nhạy cảm, nếu không thận trọng trong quá trình điều trị có thể gây ra các tổn thương về giác mạc. Do đó, cần đặc biệt lưu ý khi điều trị sùi mào gà ở mắt.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, cách chữa trị an toàn đối với sùi mào gà ở mắt đó là phải xác định được chính xác vị trí xuất hiện sùi mào gà ở mắt. Bằng việc sử dụng hệ thống chẩn đoán công nghệ cao, kính hiển vi vi phẫu thuật, giúp đánh giá và loại bỏ các mụn sùi mào gà ở mắt hiệu quả. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được sử dụng thêm các loại thuốc giúp tiêu viêm, kích thích tái tạo tế bào mới, hồi phục sau điều trị nhanh chóng, hiệu quả và an toàn với người bệnh.

Trên đây là chia sẻ về biểu hiện sùi mào gà ở mắt và cách chữa trị an toànnếu còn băn khoăn cần giải đáp người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437 152 152- 0969 668 152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội